GIỚI THIỆU

Công Ty Cổ Phần Sản Xuất – Thương Mại – Dịch Vụ Tiến Phát là doanh nghiệp tiên phong tại khu vực duyên hải miền Trung trong lĩnh vực sản xuất Trà Thảo Dược – Chè chất lượng cao: Trà gừng hòa tan, Trà thanh nhiệt, trà rong biển, trà Ô Long, trà hoa Atiso, trà gừng túi lọc,..

Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất trà và được giải thưởng tiểu biểu “Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao – TOP 500 Sản Phẩm Dịch Vụ Hàng Đầu Việt Nam” và chất lượng được kiểm định nghiêm ngặt, sản phẩm của chúng tôi được chứng nhận là “Thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng”.

Dựa vào sự hiểu biết tích lũy, Trà Tiến Phát xin giới thiệu đến các bạn đọc giả các kiến thức về cây Trà:

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CÂY TRÀ

Vùng biên giới Trung Quốc và Việt Nam là nơi mà cây trà phát triển và đa phần là do canh tác, chứ cây Trà không phải là cây tự nhiên hoang dã, riêng ở Việt Nam thì cây trà hoang dã được tìm thấy ở nhiều nơi ở các vùng phí bắc như các tỉnh: Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hà Giang,…được người dân tộc Dao, H Mông khai thác và nhân giống nên loài trà càng phát triển cả về số lượng và chất lượng.

Hạt giống được các gia đình trồng, đến khi cây trưởng thành, thì Thương lái sẽ mua các lá trà về bán lại cho các nhà máy để chế biến, hiện nay số lượng nhà máy chế biến ra Trà rất nhiều ở các tỉnh phía Bắc

công ty trà tiến phát

CHẾ BIẾN TRÀ

Quá trình chế biến trà trải qua 4 giai đoạn: Tuốt lá, làm sạch, phân loại và chế biến; Tùy vào sản phẩm trà làm ra mà có cách chế biến khách nhau, ở đây Trà Tiến Phát xin giới thiệu đến cách chế biến Trà Xanh

Trà xanh không có công đoạn làm héo. Thay vào đó, ngay lập tức sau khi được hái, phân loại và làm sạch, chúng được đặt trên các tấm chiếu hoặc mẹt để bắt đầu làm khô ban đầu. Quá trình này giúp làm giảm lượng nước trong lá trà. Khi mà độ ẩm đạt đến mức yêu cầu lá trà sẽ được chuyển đến các công đoạn chế biến riêng. Trà xanh có thể được chế biến rất đa dạng bằng nhiều phương pháp như làm khô dưới ánh sáng mặt trời, chảo rang, lò vi sóng, phụ thuộc vào loại trà.

CÁC SẢN PHẨM ĐƯỢC SẢN XUẤT TỪ TRÀ TIẾN PHÁT